TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH, SINH VIÊN TIÊU BIỂU NIÊN HỌC 2018-2019 & TRAO TẶNG “QUỸ KHUYẾN HỌC FiCO”

Sáng ngày 20/07/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1 đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao tặng “Quỹ Khuyến học FiCO” cho những học sinh, sinh viên xuất sắc, vượt khó đạt thành tích cao trong học tập là con của CBCNV-LĐ tại các đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc.

Đến dự lễ tuyên dương có ông Nguyễn Xuân Thắng – UV.HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, ông Lã Thái Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty FiCO; Ông Nguyễn Phong Nhật – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy khối cơ sở Bộ Xây dựng; bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty FiCO; Lãnh đạo các đơn vị cùng các ông, bà là UVBCH, UVBNC công đoàn Tổng Công ty; Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công các CĐCS trực thuộc. Đặc biệt là sự có mặt của 131 em học sinh, sinh viên xuất sắc niên học 2018-2019.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn vào công học tập của các cháu. Chính vì vậy thời gian qua Lãnh đạo Tổng Công ty luôn có sự quan tâm tạo điều kiện chăm lo và ươm mầm thế hệ trẻ FiCO, phối hợp cùng với công đoàn Tổng Công ty hàng năm tổ chức Chương trình Tuyên dương học sinh tiêu biểu xuất sắc và trao tặng quỹ khuyến học FiCO. Chương trình đã trở thành truyền thống, là nét văn hóa riêng đối với Tổng Công Ty VLXD Số 1- FiCO, nhằm tôn vinh, khen thưởng những gương học tập tiêu biểu; những em đạt giải tại các kỳ thi cấp Quốc gia; chia sẻ và động viên những tấm gương vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, qua đó khơi dậy tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em phấn đấu để đạt thành tích cao hơn trong học tập, cũng là dịp để các em và cha, mẹ học sinh có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, trong nuôi dưỡng và giáo dục, con ngoan thành đạt.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lã Thái Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, rất vui mừng, phấn khởi vì thành tích học tập của các em, ngày càng tốt hơn, điều đó minh chứng cho sự quan tâm doanh nghiệp, cũng như gia đình đối với thế hệ tương lai đã mang đến niềm vui và ý kết quả thiết thực. Ông mong muốn các em tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, ngày càng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện hết mình, luôn có hoài bão lớn chuẩn bị hành trang tốt nhất để bước vào đời, đóng góp và công hiến trí tuệ của mình cho doanh nghiệp và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Lãnh đạo Tổng Công ty cam kết tạo điều kiện tốt nhất phối hợp cùng Công đoàn chăm lo, huy động mọi nguồn lực cả vật chất, lẫn tinh thần cho các em, chắp cánh thêm cho những ước mơ, hoài bão của các em sớm trở thành hiện thực.

Ông Lã Thái Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty FiCO – phát biểu

Bà Vũ Thị Lê – Chủ Tịch Công đoàn Tổng Công ty, trưởng Ban Quản lý Quỹ khuyến học FiCO, báo cáo tình hình sử dụng Quỹ khuyến học FiCO được thành lập từ năm 2016, sau 3 năm hoạt động đã được sự hưởng ứng đông đảo của các đơn vị và cá nhân , với tổng số tiền thu được là 271 triệu đồng, đã trao tặng và khen thưởng cho 93 em đạt các giải thưởng cấp quận, huyện, thành phố và cấp Quốc gia; cấp học bổng; 28 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Đây là món quà vô giá, thể hiện sự quan tâm, sự chia sẻ và tinh thần trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, BCH CĐ đối với con, em người lao động trong doanh nghiệp.

Bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn TCT FiCO – báo cáo Quỹ Khuyến học FiCO

Thay mặt Ban Quản lý Quỹ Khuyến học FiCO, Bà Vũ Thị Lê bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Lãnh đạo các đơn vị các mạnh thường quân, đã luôn đồng hành tạo điều kiện để Công đoàn Tổng Công ty duy trì và tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho con em người lao động và phát triển Quỹ khuyến học FiCO. Cám ơn các em đã nỗ lực từng ngày để đạt kết quả tốt trong học tập, là nền tảng vững chắc để các em trở thành người con ngoan trò giỏi những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại buổi lễ đã vinh danh 100 em có thành tích xuất sắc trong niên học 2018-2019, 31 em được trao tặng Quỹ khuyến học FiCO, trong đó có 17 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh và Thành phố; 03 em đạt học sinh giỏi cấp Quận; 14 em vượt khó đạt kết quả cao trong học tập. Bên cạnh những thành tích đáng tự hào trong học tập, các em còn rất tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, hăng hái tham gia các phong trào Đoàn, Đội và hoạt động xã hội của trường và ở địa phương.

Các cháu học sinh sinh viên chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Công đoàn TCT FiCO