LỄ KHỞI ĐỘNG SẢN XUẤT CÔNG TY CỔ PHẦN GẠCH ỐP LÁT FiCO BÌNH DƯƠNG

Sáng ngày 16/10/2018, tại Công ty CP Gạch Ốp Lát FiCO Bình Dương đã tổ chức Lễ khởi động sản xuất. Đến dự Lễ khởi động sản xuất có ông Nguyễn Ngọc Bền – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty, ông Hồ Đình Thuần – UV.HĐQT, Phó Tổng Giám đốc thường trực Tổng Công ty, ông Nguyễn Xuân Thắng – UV.HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, ông Lê Đức Huy – UV.HĐQT Tổng Công ty, ông Lã Thái Hiệp – Phó TGĐ, Trưởng Ban Tài chính Tổng Công ty; các ông/bà là Trưởng, phó ban đến từ TCT FiCO; Các ông bà là Giám đốc, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng BIDV; Các ông bà là Lãnh đạo của Công ty CP Gạch men Thanh Thanh, Công ty CP VITALY, Công ty Bao bì & Khoáng sản số 1; Các đối tác và nhà phân phối.

Công ty CP Gạch Ốp Lát FiCO Bình Dương được đổi tên từ Công ty Cổ phần Gạch Đông Nam Á (Asean Tiles Coporation). Công ty được thành lập vào tháng 7 năm 2007 với nguồn vốn đầu tư ban đầu là 15 triệu đô la Mỹ do các Cổ Đông sáng lập Công ty góp vốn. Nhà máy được trang bị hệ thống máy mốc thiết bị hiện đại theo công nghệ sản xuất gạch men tiên tiến nhất trên thế giới: Hệ thống nghiền liệu sấy phun, Lò nung của hãng MODENA, Máy ép của hãng HENG LI TAI, thiết bị tráng men của hãng AIR POWER -ITALIA, Máy in của hãng OMIS- ITALIA, dây chuyền phân loại đóng gói của hãng SYSTEM – ITALIA, gồm 03 dây chuyền sản xuất, trong đó có 1 dây chuyền sản xuất gạch bán sứ toàn phần, với công suất 12 triệu/m²/năm, tổng diện tích đất sử dụng là 18 ha. Hệ thống quản lý của nhà máy được áp dụng một cách khoa học và nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008. Sản phẩm của công ty được sản xuất và đạt tiêu chuẩn cao nhất Châu Âu EN14411:2006.

Sau một thời gian gặp khó khăn trong tài chính và tạm ngưng sản xuất. Thực hiện mục tiêu và chiến lược phát triển về lĩnh vực vật liệu hoàn thiện (gạch, ốp lát) theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, Tổng Công ty FiCO đã mua lại nhà máy và tái cấu trúc bộ máy. Sau gần hai tháng chuyển giao, dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị Tổng Công ty FiCO, sự quyết tâm của tập thể Ban Lãnh đạo và người lao động Công ty CP Gạch ốp lát FiCO Bình Dương đã từng bước cải tạo, nâng cấp và đi vào sản xuất theo đúng lộ trình đã đề ra. Sản phẩm của Công ty ra đời đánh dấu sự phát triển và lớn mạnh của hệ thống kinh doanh vật liệu hoàn thiện (gạch, ốp lát) của Tổng Công FiCO, đạt mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 sản lượng gạch ốp lát của Tổng Công ty là 30 triệu/m²/năm, tăng gấp 3 lần so với hiện nay. Song song với việc gia tăng sản lượng của các công ty thành viên, Lãnh đạo Tổng Công ty FiCO tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng, năng lực sản xuất, đa dạng hóa các chủng loại, mẫu mã và kích thước sản phẩm để cho ra thị trường các dòng sản phẩm cao cấp, đáp ứng được nhu cầu của thị trường và mục tiêu phát triển của Tổng Công ty trong tương lai.   


Một số hình ảnh của Lễ khởi động sản xuất

Ông Võ Văn Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty – phát biểu ý kiến

Ông Nguyễn Đức Lợi – Tổng Giám đốc Công ty – báo cáo tình hình SXKD

Ông Hồ Đình Thuần – UV.HĐQT, Phó Tổng Giám đốc thường trực Tổng Công ty FiCO –
phát biểu chỉ đạo


Ông Phạm Thành Tuân – UV.HĐQT Công ty – phát biểu 

Công đoàn TCT FiCO