KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC (20/3) VÀ GIAO KẾT THI ĐUA PHONG TRÀO “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ” NĂM 2019 CỦA CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY VLXD SỐ 1 (FiCO)

Hòa chung niềm vui của phụ nữ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Ngày 20 tháng 3 năm 2019 Công đoàn Tổng Công ty phối hợp Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tổ chức hội nghị công tác nữ công năm 2019 và kỷ niệm ngày Quốc Tế hạnh phúc (20/3)
Hội nghị được vinh dự và đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Ông Lã Thái Hiệp - Phó Tổng Giám Đốc, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng Công ty FiCO; cùng các đồng chí là lãnh đạo nữ, UV.BCH, UV.BNC Công đoàn Tổng Công ty; các đồng chí là Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công các CĐCS trực thuộc và nữ cán bộ công nhân lao động tiêu biểu.
Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Lan - Phó Chủ tịch CĐ TCT, Trưởng Ban nữ công - ôn lại sự ra đời của ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2012. Đến nay đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho người dân. Thiết thực hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc Việt Nam đang nỗ lực không ngừng thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, chiến lược Bình đẳng giới, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, hướng đến một đất nước phát triển công bằng, dân chủ, văn minh.

Đ/c Trần Thị Xuân Lan – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công – ôn lại truyền thống ngày 20/03

Hội nghị cũng đã được nghe đánh giá kết quả đạt được trong phong trào nữ CNLĐ và hoạt động nữ công năm 2018. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Ban nữ công đã phối hợp hiệu quả với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động phong phú và đa đạng như : Hội thi FiCO Thanh lịch; nói chuyện chuyên đề “Ứng dụng công cụ tâm lý hình học trong cuộc sống”; tổ chức tuyên dương khen thưởng và trao Quỹ khuyến học FiCO cho con em người lao động; thực hiện tốt chế độ chính sách và đảm bảo việc làm cho lao động nữ với mức thu nhập bình quân là 09 triệu đồng/người/tháng.

Đồng chí Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn TCT FiCO – phát biểu tại hội nghị

Phát huy thành tích đã đạt được Ban nữ công Công đoàn Tổng Công ty phát động phong trào thi đua gồm 09 nội dung trọng tâm, đồng thời ký giao kết thi đua với các đơn vị trực thuộc đoàn kết đồng sức đồng lòng quyết tâm hoàn thành tốt chương trình kế hoạch năm 2019 đã đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã biểu dương, động viên sự nỗ lực quyết tâm của tập thể Ban chấp hành trong công tác chỉ đạo hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty; chia sẻ và động viên lực lượng lao động nữ phát huy hơn nữa tính chủ động, tự tin, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn là người giữ lửa sưởi ấm hạnh phúc gia đình, góp phần thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong thời kỳ hội nhập.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐXDVN – phát biểu chỉ đạo

Với thành tích đã đạt được Công đoàn cơ sở Công ty CP Xi Măng FiCO Tây Ninh vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 07 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018.

Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch CĐXDVN trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn cho CĐCS Công ty CP Xi măng FiCO Tây Ninh

Một số hình ảnh tại Hội nghị :

Các nữ CBCNVLĐ nhận Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018 của CĐXDVN trao tặng

Ban Nữ công Công đoàn Tổng Công ty, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng Công ty bắt tay giao kết thi đua

Công đoàn TCT FiCO