HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÔNG TY CP VITALY NĂM 2018: CON NGƯỜI LÀ NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP

Sáng ngày 22 tháng 06 năm 2018, Công ty Cổ phần Vitaly đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018. Chủ trì Hội nghị Ông Nguyễn Văn Tùng – Tổng Giám đốc Công ty, ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Công ty và bà Đỗ Thị Hiến – UV.BCH Công đoàn Công ty. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Thành Tuân – Chủ tịch HĐQT Công ty, bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1 và 50 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người lao động tiêu biểu đại diện cho 442 lao động Công ty CP Vitaly.

Tại hội nghị ông Võ Văn Tùng – Tổng Giám đốc Công ty đã tổng kết đánh giá kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2017 đồng thời nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 cùng các giải pháp thực hiện. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Ông Võ Văn Tùng – Tổng Giám đốc Công ty – đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị. Ông cũng nhấn mạnh và khẳng định Công ty cổ phần Vitaly luôn coi trọng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định, thường xuyên có các chính sách tiền lương, thưởng đặc cách nhằm thu hút lao động có chất lượng cao; ngoài ra Công ty chú trọng chăm lo cho người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp. Thực hiện các chế độ chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp…. phối hợp tốt với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức tốt cả phong trào thi đua và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao.


Ông Võ Văn Tùng – Tổng Giám đốc Công ty – phát biểu tại hội nghị

Ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch Công đoàn báo cáo về kết quả tình hình hoạt động Công đoàn Công ty trong năm 2017 và phát động phong trào thi đua đến toàn thể CBCNV trong Công ty tạo sự đồng thuận, đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành vượt mức các mục tiêu năm 2018.


Ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch công đoàn công ty – báo cáo hoạt động công đoàn năm 2017 và phát động thi đua năm 2018

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Thành Tuân - Chủ tịch HĐQT đã biểu dương những thành tích mà tập thể CBCNV Công ty đã đạt được trong năm 2017, ghi nhận những nỗ lực trong mọi lĩnh vực như công tác tổ chức sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh công tác quản trị góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chăm lo tốt đời sống người lao động. Tuy vậy, ông cũng đã chỉ ra những khó khăn, thách thức trong thời gian tới và đưa ra những nhiệm vụ cụ thể đòi hỏi Ban điều hành Công ty và tập thể CBCNV phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác quản lý nhằm tăng năng suất, ổn định chất lượng; đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, ổn định thu nhập và hiệu quả kinh doanh của Công ty.


Ông Phạm Thành Tuân – Chủ tịch HĐQT Công ty – phát biểu chỉ đạo

Phát biểu trong Hội nghị, bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty – đánh giá cao sự phối hợp có hiệu quả của BCH CĐCS với Lãnh đạo đơn vị trong việc thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, tổ chức hội nghị NLĐ hàng năm là dịp để người lao động phát huy tinh thần dân chủ tham gia đóng góp ý kiến về SXKD, về đầu tư phát triển và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động (NLĐ). Thấu hiểu và chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tái cấu trúc thành công, ổn định và phát triển doanh nghiệp. Mặc dù đơn vị còn nhiều khó khăn nhưng Lãnh đạo đơn vị luôn xác định con người là nhân tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp, vì vậy Lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm đến đời sống và thu nhập của người lao động để đảm bảo cuộc sống và tái tạo sức lao động cần thiết. Năm 2017 thu nhập bình quân của NLĐ là 7.6 triệu đồng/người/tháng tăng 10% so với năm 2016, đặc biệt là mức tiền thưởng năm 2017 tăng gấp 2,4 lần so với Thỏa ước Lao động đã ký kết.

         Bà Vũ Thị Lê đề nghị BCH CĐCS tiếp tục phát huy sự sáng tạo trách nhiệm, đổi mới trong hoạt động phối hợp có hiệu quả với Lãnh đạo đơn vị, chăm lo và thực hiện thực tốt các chế độ chính sách cho người lao động. Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ ngày một tốt hơn và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2018.


Bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty – phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị cũng đã bầu Thành viên đại diện tập thể lao động tham gia đối thoại định kỳ và biểu quyết, thống nhất 100% thông qua nghị quyết hội nghị.

Công đoàn TCT FiCO