Hội nghị người lao động Công ty CP Gạch Men Thanh Thanh năm 2018 : Phát huy tinh thần sáng tạo của người lao động

Sáng ngày 12/06/2018, Công ty CP Gạch Men Thanh Thanh đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2018. Tham dự Hội nghị có  Vũ Thị Lê – UV.BCH CĐXDVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty FiCO; ông Phạm Thành Tuân – Chủ tịch HĐQT Công ty; ông Trần Hưng Lương – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và ông Nguyễn Đức Lợi – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty. Hội nghị có sự tham dự của 60 đại biểu đại diện cho 435 cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.


Toàn cảnh Hội nghị Người lao động năm 2018

Hội nghị Người lao động là hoạt động thường niên hàng năm của Công ty, là diễn đàn để phát huy dân chủ trực tiếp, thông qua đó người lao động được biết, được làm, được bàn, được kiểm tra giám sát tình hình SXKD và sử dụng các quỹ tại doanh nghiệp, trên cơ sở đó có những đóng góp trong việc xây dựng định hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe báo cáo kết quả SXKD năm 2017 và kế hoạch SXKD năm 2018. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn đã có nhiều ý kiến đóng góp của người lao động liên quan đến vấn đề: nâng cao chất lượng của thiết bị bảo hộ lao động, chế độ bồi dưỡng độc hại, cách tính lương các ngày nghỉ lễ hay đề xuất tuyển nhân viên y tế có chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện việc sơ cấp cứu ban đầu khi có khi có tai nạn lao động xảy ra.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Hưng Lương – Tổng Giám đốc Công ty – đã lắng nghe các ý kiến và trả lời các ý kiến của người lao động. Đồng thời ông cũng ghi nhận những nỗ lực trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực chăm lo tốt đời sống người lao động. Tuy vậy, ông cũng đã chỉ ra những khó khăn, thách thức trong thời gian tới và đưa ra những nhiệm vụ cụ thể đòi hỏi Ban điều hành Công ty và tập thể CBCNV phải phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành những chỉ tiêu, định hướng năm 2018 đặt ra.


Ông Trần Hưng Lương – Tổng Giám đốc Công ty – phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Thành Tuân – Chủ tịch HĐQT – nhấn mạnh: “Chúng ta cần liên tục đổi mới, nhanh chóng cải tiến về mẫu mã, sản phẩm và quy trình. Trong thời gian sắp đến, việc xây dựng hoàn thiện chính sách phúc lợi người lao động và quản trị nguồn nhân lực, làm thế nào để tạo động lực cho người lao động gắn bó lâu dài với công ty và làm thế nào để phát huy hết tài năng của người lao động là nhiệm vụ trung tâm. Để làm được điều đó, cần xác định rõ nhiệm vụ của từng cá nhân và trên cơ sở đó đánh giá, tôn vinh, khen thưởng và kỷ luật hàng quý/tháng/năm kịp thời, đúng thời điểm. Đây là nền tảng cho sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của Công ty trong thời gian tới.”


Ông Phạm Thành Tuân – Chủ tịch HĐQT Công ty – phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn TCT FiCO – chúc mừng những kết quả mà công ty đã đạt được, biểu dương sự nổ lực cống hiến, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong lao động của người lao động đã góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2017. Đặc biệt ghi nhận sự quan tâm, trách nhiệm của HĐQT, Ban điều hành đối với việc chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm và thực hiện tốt các khoản phúc lợi cho người lao động.

 

Bà Vũ Thị Lê đề nghị Ban Chấp hành CĐCS phát huy vai trò của tổ chức công đoàn đối với việc tham gia đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Vận động người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia góp phần nâng cao giá trị sản phẩm tạo lợi thế cạnh tranh nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp và chăm lo đời sống người lao động ngày một tốt hơn. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định – phát triển.


Bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn TCT FiCO – phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã bầu ra Ban đối thoại gồm 03 đồng chí và được hội nghị thống nhất thông qua 100% các nội dung trong văn kiện tại hội nghị người lao động.