Công đoàn Tổng Công ty Vật liệu Xây dựng Số 1 sơ kết hoạt động nửa nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 27/03, Công đoàn Tổng công ty Vật liệu Xây dựng số 1 (FiCO), tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng, UV.BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Phan Văn Chính - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban đại diện phía Nam Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty (FiCO); đồng chí Cao Trường thụ - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty; các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị trực; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng Công ty; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn TCT FiCO qua các thời kỳ và 120 cán bộ công đoàn đến từ 24 CĐCS trực thuộc.

 

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả đã đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trong nửa nhiệm kỳ qua; Đánh giá nguyên nhân và những tồn tại cần khắc phục, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và cho nửa nhiệm kỳ còn lại, phù hợp với yêu cầu phát triển của Tổng Công ty FiCO và của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Đ/c Vũ Thị Lê – UV.BCH CĐXDVN, Chủ tịch CĐTCT FiCO – phát biểu khai mạc hội nghị

Với mục tiêu xuyên suốt hướng về cơ sở, tạo mọi điều kiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tại cơ sở. Công đoàn Tổng Công ty FiCO trong suốt thời gian qua đã thực hiện tốt công tác đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, chăm lo tốt cho người lao động, vận động đoàn viên, người lao động, tích cực tham gia các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Với tinh thần đổi mới tại Hội nghị sơ kết Công đòan Tổng Công ty báo cáo khái quát bằng hình ảnh kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trong nửa nhiệm kỳ qua và đề ra các chỉ tiêu phấn đấu nửa nhiệm kỳ còn lại 2021-2023.

 


 

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, thay mặt Ban Thường vụ đã triển khai nhiệm vụ và các giải pháp đề thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm 2021, trong đó tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động về chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Quan tâm chăm lo, đại diện bảo vệ quyềnlợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Chủ động cùng với các cấp chính quyền tổ chức các phong trào thi đua, trong đó chú trọng đến phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sản xuất, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật” góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất, thúc đẩy phát triển sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Bí Thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đánh giá và ghi nhận những nỗ lực của Tập thể BCH công đoàn các cấp đã thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, là cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp với người lao động, tạo sức mạnh tổng hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD và phát triển doanh bền vững, đồng thời đồng chí mong muốn các đồng chí bộ công đoàn chủ chốt, cần chủ động, sáng tạo và đổi mới hơn trong hoạt động, đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp và tạo những mô hình hoạt động hiệu quả thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

 

Đ/c Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc TCT FiCO – phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đánh giá cao đội ngũ cán bộ công đoàn trong Tổng công ty FiCO. Với sức mạnh đoàn kết, trách nhiệm và sáng tạo của tập thể Ban Chấp hành của Công đoàn Tổng Công ty FiCO đã tổ chức nhiều các hoạt động nổi bật, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ và thu hút được sự tham gia tích cực của đoàn viên và người lao động. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch CĐXDVN cũng cho biết trong các hội nghị của ngành, các đơn vị phía Nam, Lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã nhiều lần khẳng định Công đoàn Tổng Công ty FiCO luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong các hoạt động tại khu vực phía Nam “Xin biểu dương, ghi nhận những thành quả của Công đoàn Tổng Công ty FiCO đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua.”

Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ – UV.Ban Cán sự Đảng BXD, UV.BCH TLĐLTVN, Chủ tịch CĐXDVN – phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ghi nhận những kết đã được trong nửa nhiệm kỳ qua và trong năm 2020. Các cấp Công đoàn Tổng Công ty vinh dự được Tổng Liên đoàn và Công đoàn Xây Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: 01 Cờ thi đua chuyên đề của TLĐ cho tập thể BCH Công đoàn Tổng Công ty; 03 bằng khen tập thể và 01 bằng khen cá nhân của TLĐ; cờ thi đua toàn diện cho 02 CĐCS; 07 bằng khen tập thể, 20 bằng khen toàn diện cá nhân, 03 bằng khen chuyên đề cá nhân của Công đoàn XDVN. Đặc biệt Công đoàn Tổng Công ty quyết định công nhận 12 CĐCS vững mạnh, xuất sắc trong giai đoạn 2018-2020.

 

Một số hình ảnh tại Hội Nghị.

 

 


 

 

Công đoàn TCT FiCO