CÔNG ĐOÀN TCT FiCO ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CHĂM LO NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN DỊP “THÁNG CÔNG NHÂN” NĂM 2018

Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1(FiCO) hiện đang quản lý và chỉ đạo trực tiếp 22 công đoàn cơ sở, với phương châm mọi hoạt động của công đoàn hướng về cơ sở. Công đoàn Tổng Công ty luôn chú trọng đến công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hưởng ứng  "Tháng Công nhân", “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2018, Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1 đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động cùng với chính quyền thực hiện nhiều hoạt động thiết thực cho người lao động.

Với chủ đề :“Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” Công đoàn Tổng Công ty đã cùng với chính quyền quan tâm thực hiện tốt chế độ tiền lương, tiền thưởng và các khoản phúc lợi khác, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động. Chỉ đạo, giám sát các công đoàn cơ sở tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP ngày 19-6-2013 của Chính phủ; tổ chức Hội nghị người lao động; đối thoại giữa người sử dụng lao động với CNLĐ; rà soát thỏa ước lao động tập thể để thương lượng ký mới, ký bổ sung với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động.

Quan tâm và làm việc với 02 đơn vị nợ BHXH để có kế hoạch chi trả BHXH kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động, chủ động đề xuất với chính quyền tổ chức khám sức khỏe định kỳ và thăm quan, nghỉ mát cho 1.520 đoàn viên, người lao động, ngoài ra một số đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 20 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nằm trong chuỗi hoạt động này, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 17 công nhân lao động; trong đó 02 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, 15 trường hợp bị tai nạn lao động, với tổng số tiền hỗ trợ là 20 triệu đồng. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn, ấm áp tình người, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn đối với những khó khăn, vất vả của người lao động, động viên họ cùng gia đình vượt qua thử thách, đảm bảo cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phòng chống cháy, nổ (PCCN) luôn được lãnh Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị chú trọng và tuân thủ các quy định về Luật ATVSLĐ, Luật PCCC để bảo đảm môi trường làm việc tốt, an toàn cho người lao động. Hàng năm, Công đoàn Tổng Công ty phối hợp Ban bảo hộ lao động tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ, PCCN tại đơn vị; chấp hành nghiêm quy trình vận hành máy, biện pháp bảo đảm an toàn trong sản xuất. Tổ chức tập huấn, diễn tập công tác ATVSLĐ, PCCC cho đội ngũ an toàn viên, người lao động, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người và tài sản cho doanh nghiệp.

 Những hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty FiCO nhân dịp "Tháng Công nhân" và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo động lực và tinh thần thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, góp phần hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao; thăm hỏi, gặp mặt cán bộ hưu trí và các phong trào thi đua khác, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Xây dựng Việt Nam và hướng đến Đại hội XII Công đoàn VN.

Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu:

Trao quà cho CNLĐ Công ty CP Bao Bì & Khoáng Sản Số 1  

Trao quà cho CNLĐ Công ty CP Gạch Ngói Đồng Nai

Trao quà cho CNLĐ Công ty CP Gạch Men Thanh Thanh

Trao quà cho CNLĐ Công ty CP Hóa An

Trao quà cho CNLĐ Nhà máy Cán kéo Công ty Thương mại VLXD FiCO