Công đoàn FiCO cùng với chính quyền chăm lo NLĐ vượt qua đại dịch Covid-19 và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, lan rộng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt biến chủng delta có tốc độ lây lan nhanh, làm khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam có số lượng ca nhiễm Covid-19 cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng con người và hoạt động SXKD của doanh nghiệp, cũng như đời sống kinh tế - xã hội.

Các cấp Công đoàn FiCO luôn tích cực cùng với chính quyền tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh như phun khử khuẩn văn phòng, nhà xưởng theo định kỳ; trang bị các dụng cụ chống giọt bắn, khẩu trang, nước xịt khuẩn; thực hiện các biện pháp tổ cách ly với tổ, phòng các ly với phòng; cặp nhật tin tức và diễn biễn tình hình dịch để tuyên truyền NLĐ tuân thủ thực hiện 5K và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ. Từ giữa tháng 7/2021, để duy trì sản xuất một số đơn vị phải thực hiện mô hình "3 tại chỗ" (ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và sản xuất tại chỗ). Với mô hình này, thực sự là rất khó khăn cho đơn vị vừa duy trì sản xuất vừa đảm bảo sức khỏe và an toàn cho NLĐ. Song với sự quyết tâm và nỗ lực của các cấp Lãnh đạo toàn Tổng Công ty, từng đơn vị đã khẩn trương sửa chữa nhà xưởng, trang bị giường, chiếu, mùng mền, tăng khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng cho người lao động, thực hiện kiểm tra nhanh Covid 1 lần/tuần. Góp sức vào nỗ lực chung, các cấp Công đoàn FiCO động viên người lao động bằng các việc làm thiết thực, hỗ trợ thêm đường, sữa, chanh, sả để bổ sung sức đề kháng cho NLĐ, Công đoàn Công ty CP Gạch Ngói Đồng Nai còn chi hỗ trợ tiền điện thoại 300.000đ/người/tháng, để NLĐ có điều liên lạc với người thân.

Thực hiện chỉ đạo và văn bản hướng dẫn của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty đã chi hỗ trợ đường, sữa cho 545 NLĐ đang làm việc 3 tại chỗ, với tổng số tiền là 80 triệu đồng; thăm hỏi 125 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và ngưng việc do ảnh hưởng Covid, với số tiền là 83 triệu đồng; hỗ trợ 34 NLĐ bị F0 và 130 NLĐ bị F1, với tổng số tiền là 193 triệu đồng.

 

Một số hình ảnh hoạt động chăm lo NLĐ:

 

Công đoàn TCT FiCO hỗ trợ đường, sữa cho NLĐ tại Công ty CP Gạch Đông Nam Á

 

Công đoàn TCT FiCO hỗ trợ sữa cho NLĐ thực hiện “3 tại chỗ”tại Công ty CP Secoin

 

Thực hiện công tác “3 tại chỗ”tại Công ty CP Gạch ngói Đồng Nai