CHUNG TAY “ƯƠM MẦM THẾ HỆ TRẺ FiCO”

Sáng ngày 14/07/2018, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1 đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao tặng “Quỹ Khuyến học FiCO” cho những học sinh, sinh viên xuất sắc là con của CBCNV-LĐ tại các đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc.

Đến dự lễ tuyên dương có ông Hồ Đình Thuần – UV.HĐQT, Phó Tổng Giám đốc thường trực Tổng Công ty FiCO; ông Lã Thái Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty FiCO; bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty FiCO; Trưởng Ban bộ phận nghiệp vụ Tổng Công ty; Lãnh đạo các đơn vị cùng các ông, bà là UVBCH, UVBNC công đoàn Tổng Công ty; Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công các CĐCS trực thuộc. Đặc biệt là sự có mặt của 108 em học sinh, sinh viên xuất sắc niên học 2017-2018.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc đã trở thành thông lệ hàng năm, với mục đích tôn vinh, khen thưởng và động viên những tấm gương học tập tiêu biểu, xuất sắc, những tấm gương vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Qua đó khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, khích lệ các em ngày càng phấn đấu hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập, đồng thời cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho cán bộ CNVCLĐ trong toàn Tổng Công ty.

Tại lễ tuyên dương, Ban tổ chức đã vinh danh 91 em có thành tích học tập xuất sắc trong niên học 2017-2018; trao tặng 17 suất học bổng “Quỹ khuyến học FiCO” cho các em đạt giải tại các kỳ thi cấp quận/huyện, tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trở lên và các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Những thành tích học tập của các em đạt được chính là món quà vô giá dâng tặng gia đình, thầy cô là nguồn khích lệ, giúp bố mẹ các em có thêm niềm tin, động lực để vượt qua những vất vả trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lã Thái Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các em đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn các em sẽ tiếp tục thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo và tin yêu của gia đình, của doanh nghiệp và của xã hội.

Đ/c Lã Thái Hiệp – Phó Tổng Giám đốc TCT FiCO – phát biểu

Để “Ươm mầm thế hệ trẻ FiCO” ngày càng nở hoa, kết trái, phát huy và kế thừa các thế hệ đi trước, Lãnh đạo Tổng Công ty mong muốn tiếp tục đón nhận sự quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho con em người lao động của cấp Ủy đảng, của Lãnh đạo các đơn vị và sự phối hợp giáo dục có hiệu quả giữa gia đình, nhà trường và xã hội để các em những mầm non FiCO tiếp bước thế hệ cha, anh làm chủ vận mệnh và tương lai của mình đóng góp sức mình vào sự phát triển của Tổng Công ty và đất nước.

Về phía Lãnh đạo Tổng Công ty cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cùng Công đoàn Tổng Công ty quan tâm và tạo sân chơi bổ ích cho các em trong kỳ nghỉ hè hàng năm và xem đây là việc làm thường xuyên sau mỗi niên học. Đề nghị Ban quản lý “Quỹ  Khuyến học FiCO” tiếp tục phát huy tinh thần và trách nhiệm tích cực vận động cá nhân, đơn vị chung tay đóng góp ủng hộ quỹ, nhằm tăng thêm nguồn thu, mở rộng đối tượng và tăng mức trợ cấp cho các em sau mỗi niên học.

Em Vũ Châu Anh, học sinh lớp 11 trường THPT Trần Văn Giàu - đạt huy chương vàng môn ngữ văn cấp thành phố - đến từ Cơ Quan Tổng Công ty FiCO, phát biểu cảm nghĩ của mình: “Cháu rất vinh dự được thay mặt các bạn nói lên cảm nghĩ của mình trong buổi lễ tuyên dương thật ý nghĩa này. Chúng con biết Giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu, nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập, chúng con luôn cố gắng phấn đấu để gặt hái đạt kết quả tốt trong học, để không phụ lòng sự quan tâm, chăm lo, dạy dỗ và yêu thương của gia đình, của nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm động viên và tạo điều kiện giúp đỡ của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty FiCO và các đơn vị luôn là hậu phương vững chắc trên con đường chinh phục lấy tri thức đã tiếp thêm lửa để chúng con tiếp tục cố gắng học tập, tu dưỡng bản thân mình. Chúng con chân thành cảm ơn đến cha mẹ, thầy cô những người có công sinh thành và dưỡng dục chúng con để chúng con hoàn thiện mỗi ngày trở thành người có tài, có đức cho xã hội. Chúng con luôn biết ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo và Công Đoàn Tổng công ty đã tổ chức lễ tuyên dương để hằng năm chúng con được gặp gỡ, được học hỏi và ngẫm xem mình đã làm được gì để lấy đó làm bàn đạp tiếp tục phấn đấu, rèn luyện ngày một tốt hơn”.  


 

Em Vũ Châu Anh – Huy chương vàng ngữ văn cấp thành phố – phát biểu cảm nghĩ

Bà Vũ Thị Lê Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, đại diện Ban vận động và quản lý “Quỹ Khuyến học FiCO” báo cáo tình hình sử dụng quỹ. Từ khi thành lập (tháng 6/2016) đến nay, Quỹ khuyến học FiCO đã đón nhận sự chung tay đóng góp nhiệt tình của Lãnh đạo Tổng Công ty và các đơn vị với tổng số tiền thu được là 302 triệu động, Ban quản lý quỹ đã xét và trao tặng cho 76 em đạt các giải thưởng cấp quận, huyện, thành phố và cấp Quốc gia và cấp học bổng cho 14 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích cao trong học tập, với tổng số chi là 92,8 triệu đồng. Thay mặt Ban quản lý quỹ bà Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty xin tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất gửi đến Quý Lãnh đạo Tổng Công ty, Quý Lãnh đạo các đơn vị, đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các đơn vị đã luôn đồng hành đóng góp và ủng hộ “Quỹ Khuyến học FiCO” tạo điều kiện ươm mầm thế hệ trẻ FiCO ngày càng có nhiều hoa thơm, trái ngọt, các em sẽ trở thành những doanh nhân tâm tài, những nhà khoa học trẻ, cống hiến cho sự phát triển của đơn vị và của Tổng Công ty trong tương lai.

Đ/c Vũ Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn TCT FiCO – báo cáo “Quỹ khuyến học FiCO”

Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương:

Đ/c Lã Thái Hiệp – Phó TGĐ TCT FiCO & đ/c Vũ Thị Lê – Chủ tịch CĐ TCT FiCO trao tặng
“Quỹ khuyến
học FiCO” năm 2018

Đ/c Trương Thị Ngoan, đại diện BCH CĐ Công ty Tafico trao quà cho các em

Đ/c Phạm Minh Tâm, Phó Chủ tịch TT CĐ TCT trao tặng phần thưởng cho học sinh xuất sắc

Đ/c Đinh Phước Thọ, TGĐ Công ty CP Phước Hòa trao tặng phần thưởng cho Sinh viên xuất sắc