FiCO tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 & nói chuyện chuyên đề “quyền năng phái đẹp”

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), sáng ngày 14/10/2016, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1 tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và nói chuyện chuyên đề "Quyền năng Phái đẹp" tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Quang cảnh họp mặt kỷ niệm 20/10

Tham dự buổi tọa đàm có Lãnh đạo TCT, Lãnh đạo các đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc, Chủ tịch các CĐCS và hơn 250 nữ CBCNVC-LĐ đại diện cho gần 1.000 nữ CBCNVC-LĐ đến từ 24 công đoàn cơ sở.

Đ/c Trương Thị Bích Ngọc – UV.BTV, Phó Ban Nữ công CĐTCT – ôn lại truyền thống lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Thị Bích Ngọc - UV.BTV, Phó trưởng Ban Nữ công CĐ TCT VLXD Số 1 - đã ôn lại truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, hình ảnh người phụ nữ đã để lại những dấu ấn đậm nét. Trong thời kỳ kháng chiến, họ là những người lính kiên trung, bất khuất. Những nữ trung hào kiệt để lại những trang sử chói ngời trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm giành độc lập tự do của dân tộc. Trong lao động họ là những người cần cù, chịu khó, thông minh, sáng tạo. Trong cuộc sống những người phụ nữ ấy là người giữ ngọn lửa ấm cho gia đình, gìn giữ giống nòi, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc và sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc.

Các đồng chí Ban Thường vụ Công đoàn TCT tặng hoa các chị em Ban Nữ công CĐ TCT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Người phụ nữ ngày nay có nhiều cơ hội bước ra và khẳng định mình ngoài xã hội ở mọi mặt từ văn hóa, kinh tế đến chính trị, bên cạnh đó vẫn phải gánh vác công việc gia đình. Vậy làm thế nào để người phụ nữ có thể vừa duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc vừa đảm đương tốt công việc ngoài xã hội và phát huy quyền năng vốn có của người phụ nữ. Đây là mục đích chính của buổi nói chuyện chuyên đề “Quyền năng Phái đẹp” do TS. Nguyễn Hữu Long gửi đến các toàn thể nữ CBCNVC-LĐ của TCT FiCO.

Buổi trao đổi trò chuyện, TS. Nguyễn Hữu Long đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình thời hiện đại khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội.

TS.Nguyễn Hữu Long trình bày “Quyền năng phái đẹp”

Bằng những câu chuyện thực tế đời thường kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong thực tế cuộc sống cũng như trong quá trình nghiên cứu, TS. Nguyễn Hữu Long đã trao đổi, truyền đạt và chia sẻ cởi mở về những câu hỏi, thắc mắc của các nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhờ vậy đã tạo cho buổi nói chuyện thêm phần sôi động, lý thú và bổ ích.

Kết thúc buổi họp mặt, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, đồng chí Hồ Đình Thuần – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty - đã cảm ơn sự nhiệt tình chia sẻ của TS. Nguyễn Hữu Long. Ông cho rằng đây là một chuyên đề hay, thiết thực giúp cho toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn Tổng Công ty nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Qua đây, đồng chí Chủ tịch Công đoàn cũng chúc mừng và biểu dương những đóng góp tích cực của các chị em trong Tổng Công ty trong thời gian qua. Ngoài xuất sắc trong công tác lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, các chị em còn làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ. Mong rằng trong thời gian tới, chị em phụ nữ của Tổng Công ty VLXD Số 1 tiếp tục không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần vào thắng lợi chung của Tổng Công ty.

Công đoàn FiCO