CÔNG ĐOÀN FiCO SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019 TUYÊN DƯƠNG “LAO ĐỘNG GIỎI, LAO ĐỘNG SÁNG TẠO” GĐ 2016-2018

Chiều ngày 26/7/2019, tại Hội trường Victory Tp.HCM, Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019; tuyên dương “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” giai đoạn 2016-2018. Đến dự hội nghị, có đồng chí Lê Hồng Phong – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật CĐXDVN, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Tổng giám đốc Tổng Công ty, đồng chí Hồ Đình Thuần – UV.HĐQT, Phó TGĐ Tổng Công ty, đồng chí Lã Thái Hiệp – Phó TGĐ Tổng Công ty, đồng chí Vũ Thị Lê - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, cùng đại diện lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, đặc biệt tham dự hội nghị còn có 29 cán bộ, công nhân tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” giai đoạn 2016-2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích đánh gia kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, thảo luận và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Với sự đoàn kết và trách nhiệm hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, của Công đoàn Tổng Công ty cơ bản hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra được thể hiện một số hoạt động tiêu biểu như:

  • Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động viên để NLĐ cảm thông, chia sẻ với những khó khăn hiện hữu của đơn vị, thấu hiểu và đồng thuận với những thay đổi về cơ cấu tổ chức, chính sách tiền lương và các quy định mới Ban hành tại Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc.
  • Chủ động tham gia cùng với đơn vị trong công tác tái cấu trúc sắp xếp bố trí lao động hợp lý, tham gia giải quyết lao động dôi dư đảm bảo đúng chế độ và quyền lợi cho người lao động; phối hợp triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo người lao động nhân dịp tết Kỷ Hợi và nhân tháng công nhân; thực hiện tốt chế độ chính sách và các khoản phúc lợi cho người lao động, thu nhập tiền lương bình quân 6 tháng đầu năm 2019 là 9.200.000đ/người/tháng, tăng 3% so với cuối năm 2018.
  • Phối hợp với Hội đồng Bảo hộ lao động thực hiện tốt công tác An toàn và PCCN tại các đơn vị tạo mối gắn kết và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác an toàn đội ngũ An toàn viên, góp phần giảm thiểu các tai nạn lao động xảy ra cho người lao động và cho doanh nghiệp. + Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sờ. Trong 6 tháng đầu năm 2019 Công đoàn Tổng Công ty đã phấn đấu thành lập 01 CĐCS và kết nạp 250 đoàn viên hoàn trên 80% kế hoạch so với cả nhiệm kỳ.

Đồng chí Phạm Minh Tâm – Phó Chủ tịch TT CĐTCT – báo cáo kết quả hoạt động công

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đồng chí Lê Hồng Phong – Trưởng Ban Chính sách công đoàn Xây dựng Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể Ban chấp hành, đã có nhiều đổi mới và sáng tạo trong công tác tổ chức các hoạt động, ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Tổng Công ty, đồng thời đồng chí cũng đề nghị tập thể BCH cần tiếp tục thực hiện một số yêu cầu sau:

    1. Ban Chấp hành xây dựng các giải pháp cụ thể để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
    2. Xây dựng các chương trình hoạt động phải căn cứ vào tình hình cụ thể của doanh nghiệp và gắn với hiệu quả của doanh nghiệp, bởi doanh nghiệp phát triển thì mới có nguồn thu kinh phí để tổ chức các phong trào.
    3. Tập trung thực hiện tốt vai trò của tổ chức công đoàn đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, thương lượng và ký kết TULĐTT với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Đồng chí Lê Hồng Phong – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật CĐXDVN – phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hồ Đình Thuần – UVHĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, đánh giá cao sự phối hợp của Công đoàn với chính quyền trong công tác tổ chức các phong trào thì đua, công tác tuyên truyền vận động người lao động xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc hiệu quả hơn, đồng chí đề nghị BCH Công đoàn Tổng Công ty và các CĐCS cần phối hợp hiệu quả hơn nữa với Ban điều hành để hoàn thành nhiệm vụ SXKD, phát triển doanh nghiệp, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” khuyến khích người lao động tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất; nghiên cứu đổi mới một cách triệt để, toàn diện các nội dung và phương thức hoạt động để hoạt động công đoàn của Tổng Công ty ngày càng phát huy hiệu quả.

Đồng chí Hồ Đình Thuần – UV.HĐQT, Phó Tổng Giám đốc TCT FiCO – phát biểu

Tại Hội nghị đã vinh danh và biểu dương 29 cán bộ, công nhân lao động tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” giai đoạn 2016-2018, trong đó: Có 02 cá nhân tiêu biểu được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 03 đồng chí được nhận Bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và 24 đồng chí đạt danh hiệu lao động giỏi cấp Công đoàn Tổng Công

Cũng nhân dịp này, Hội nghị đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng công đoàn” cho đồng chí Phạm Minh Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Tổng Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ Phần ViTaly; đồng chí Võ Thị Thanh Nga – UVBNC Công đoàn Tổng Công ty, Trưởng Ban nữ Công đoàn Công ty cổ phần ViTaLy đã có nhiều đóng góp và cống hiến cho tổ chức công đoàn.

Các đồng chí CNLĐ tiêu biểu nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty VLXD Số 1

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Công đoàn TCT FiCO