Cổ đông chiến lược

Ngày 24/05/2016, FICO đã ký hợp đồng nguyên tắc mua bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược là CTCP Đầu tư Xuân Cầu, theo đó Xuân Cầu sẽ là đối tác sẽ nắm giữ 40% vốn của FICO.

CTCP Đầu tư Xuân Cầu là đơn vị thành viên của Công ty TNHH Xuân Cầu được biết đến là tên tuổi tiên phong khởi tạo và phát triển thành công thị trường xe Piaggio, Vespa tại Việt Nam. Chúng tôi luôn tự hào đã góp phần mang nét đặc trưng của văn hoá và phong cách Ý đến với Việt Nam. Qua hơn 15 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuân Cầu đã khẳng định được chỗ đứng bằng uy tín, sự tận tâm, chất lượng dịch vụ và hệ thống phân phối rộng khắp.

Với tầm nhìn dài hạn và năng động, Xuân Cầu đã và đang phát triển thành công trong nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, thương mại dịch vụ, khai thác khoáng sản và viễn thông. Xuân Cầu đã tạo dựng được những giá trị mới trong các lĩnh vực kinh doanh và luôn nỗ lực hết mình để mang lại lợi ích cho khách hàng và đối tác.

Triết lý thành công của Công ty: Đặt lợi ích của khách hàng và xã hội lên hàng đầu.

Phương châm và cam kết của chúng tôi: “Cống hiến giá trị đích thực”

Tầm nhìn

Trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ; đầu tư hạ tầng, năng lượng xây dựng và cung cấp các sản phẩm bất động sản cao cấp; phát triển và tái tạo rừng, hướng con người tới cuộc sống văn minh, thân thiện, gắn kết với thiên nhiên, tạo nên giá trị của một cuộc sống đích thực.

Sứ mệnh

Xuân Cầu cam kết “Cống hiến giá trị đích thực” cho khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ của Công ty nhằm tối ưu hóa Lợi ích của khách hàng khi hợp tác, sử dụng sản phẩm của Công ty.

Xuân Cầu đặc biệt quan tâm tới các Lợi ích chung của xã hội. Với định hướng phát triển bền vững, tôn trọng các yếu tố tự nhiên, Người Xuân Cầu luôn có ý thức bảo vệ tự nhiên, gìn giữ môi sinh, tôn trọng tối đa cảnh quan thiên nhiên và chất lượng sống, tạo lập một môi trường sống lý tưởng cho cộng đồng trong tương lai.

Đem lại “giá trị đích thực” cho CBNV bằng những giá trị vật chất và môi trường văn hóa tinh thần phong phú, mang nét đặc trưng của Xuân Cầu.

Hiện tại, chúng tôi đang hoạt động chính trong các lĩnh vực sau:

  • Thương mại - Dịch vụ: Trong quá trình phát triển thị trường Piaggio, Công ty đã từng bước thành công trong việc tạo dựng một thương hiệu phân phối lâu năm, uy tín trên thị trường xe máy. Hiện nay, hệ thống phân phối của Xuân Cầu đang phát triển vững chắc, thể hiện qua hệ thống phân phối rộng khắp tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.
  • Đầu tư Bất động sản: Đã khẳng định vững chắc vị thế của mình gắn với sự phát triển thành công các dự án: Xanh Villas, Xanh Villas II, Xuân Phú Hưng, Xuân Phú Hải, Green Vesion, khu đô thị sinh thái Văn Giang, Khu du lịch sinh thái Hồ Dầu Tiếng, Phoenix Golf Link&Urban Area…Bằng định hướng phát triển bền vững, quan tâm đặc biệt đến lợi ích của xã hội và cộng đồng, tôn trọng tối đa chất lượng sống, gợi lên và nuôi dưỡng các cảm nhận với thiên nhiên, cống hiến một môi trường sống văn minh, thân thiện và an toàn.
  • Hạ tầng, khoáng sản , VLXD: Đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại với đội ngũ chuyên gia đầu ngành và công nhân kỹ thuật lành nghề, hướng đến sản xuất, chế biến khoáng sản chuyên sâu, phát triển các khu công nghiệp, hạ tầng nước theo hướng phát triển bề vững với môi trường nhằm đem lại những giá trị lớn lao góp phần xây dựng đất nước đổi mới theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
  • Năng lượng: Hiện nay, Xuân Cầu đang triển khai dự án điện năng lượng mặt trời với tổng công suất hơn 2GW, dự án thuỷ điện với tổng công suất 300MW . Đây được xem là dự án điện năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới góp phần bảo vệ môi trường đưa năng lượng xanh- kỷ nguyên mới cho ngành năng lượng Việt Nam.